BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG

VIỆT TÂN ĐÃ LÀM GÌ CHO ĐẤT NƯỚC???

VIỆT TÂN ĐÃ LÀM GÌ CHO ĐẤT NƯỚC???

Trong khi toàn bộ hệ thống chính trị của đất nước đang gồng mình tìm các biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch COVID-19, thì vẫn có những cá nhân lợi dụng tình hình dịch để chống phá. Vừa qua, trang mạng Việt Tân đã đăng tải bài viết của Lê Ánh có tiêu đề “NỔ” DẪN ĐẾN HỆ QUẢ LÀM CA NHIỄM VÀ NHIỀU NGƯỜI TỬ VONG TĂNG?”. Theo đó, chúng xuyên tạc rằng số ca nhiễm và tử vong tại Việt Nam tăng là “hệ quả của những phát biểu ‘nổ’ của các lãnh đạo từ những đợt bùng phát trong những giai đoạn đầu. Những con số trên được công bố chính thức từ Bộ Y tế, nhưng trên thực tế con số có thể cao hơn nhiều”…Thậm chí chúng còn đổ lỗi cho chính quyền “khiến cho người dân chủ quan, không phòng và chống dịch.”, “làm cho các cơ sở Đảng, cơ quan trách nhiệm, đặc biệt là Bộ Y đã tự hào và chủ quan”, “không cảnh báo và áp dụng những biện pháp ngăn ngừa để hướng dẫn người dân”…

Thực chất, âm mưu của Lê Ánh và Việt Tân là dùng chiêu trò “đổ lỗi” các chỉ đạo phòng, chống đại dịch COVID-19 của các lãnh đạo cấp cao để hòng làm lu mờ thành quả, kích động chống phá chính quyền.Cần khẳng định rằng, việc số ca mắc COVID-19 và số tử vong tại TP.HCM tăng nhanh vì khả năng biến chứng nặng của chủng Delta rất nhanh chứ không hề phải là những lý do mà Việt Tân bịa đặt ra. Các trường hợp tử vong đa số lớn tuổi, có bệnh lý nền. Do đó điều mà cả hệ thống chính trị đang vào cuộc là cố gắng hết sức để giảm ca tử vong bằng cách thiết lập các bệnh viện điều trị COVID-19 theo mô hình tháp 4 tầng, trong đó tầng 4 điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Những ngày qua, các địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vẫn là điểm nóng của các ca nhiễm. Cả hệ thống chính trị vẫn căng mình chống dịch nhằm bảo vệ tốt nhất cho sức khoẻ, tính mạng của người dân. Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh được các địa phương triển khai quyết liệt, chủ động, phù hợp với điều kiện của địa phương mình. Cùng với đó là sự tham mưu cho Chính phủ và chỉ đạo sâu sát, kịp thời, chính xác của Bộ Y tế. Đối với khu vực TP.HCM, mục tiêu cao nhất của ngành y tế là giảm số ca tử vong. Nhiệm vụ hiện nay của chúng ta là phải dốc toàn lực hỗ trợ đội ngũ y tế và đội ngũ xung kích vì họ đã căng sức chiến đấu liên tục suốt 2 tháng qua. Dù thể xác và tinh thần đã rất mệt mỏi, nhưng chúng ta không thể ngã xuống được, dứt khoát phải đứng lên chống dịch mạnh mẽ hơn.

Hiện nay, trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh tại TP.HCM và nhiều tỉnh, thành phía Nam, các đối tượng xấu cố tình hướng lái vấn đề để người dân bất tin vào chính quyền, gây mâu thuẫn, bức xúc giữa nhân dân và chính quyền. Số chống đối, bất mãn vu cáo nguyên nhân việc dịch bệnh lây lan nhanh trong “làn sóng thứ tư” là do Nhà nước “hân hoan” tổ chức đại hội, bầu cử, họp Quốc hội mà bỏ mặc người dân tự đối phó. Đây là luận điệu chống phá rất nguy hiểm khi họ cố tình đánh lạc hướng nguyên nhân do khách quan sang “lỗi cố ý” của chính quyền. Do đó, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước các quan điểm chống phá của Việt Tân, không bị rơi vào luận điệu của chúng, vững tin vào công cuộc phòng, chống dịch, góp phần vô hiệu hoá các quan điểm sai trái, phản động của những kẻ quay lưng với đất nước.

KNV - NVH

Các bài viết khác

Đang online: 1
Tổng truy cập: 321150