BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG

ĐẠI TÁ ĐINH VĂN NƠI BÁC THÔNG TIN BỊA ĐẶT TRÊN MẠNG XÃ HỘI

ĐẠI TÁ ĐINH VĂN NƠI BÁC THÔNG TIN BỊA ĐẶT TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Theo Công an An Giang, vụ việc quân nhân Trần Đức Đô (19 tuổi, quê tại khu Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) tử vong trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, Trường Quân sự Quân khu 1 vào ngày 28/6 đã được các cơ quan thuộc lực lượng Quân đội thụ lý và giải quyết.

Tuy nhiên, thời gian qua trên mạng xã hội, nhất là Youtube xuất hiện một số kênh đăng, phát các video có nội dung cắt ghép hình ảnh và giả mạo phát biểu của Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh về vụ việc này, đây là video không đúng sự thật.

Điển hình, trên kênh “Người Việt News” (một kênh phản động chuyên dựng chuyện chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta) đã đăng nhiều đoạn video có sử dụng hình ảnh Đại tá Đinh Văn Nơi làm hình đại diện và nhiều nội dung bịa đặt, xuyên tạc.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang khẳng định không có bất kỳ phát ngôn nào liên quan đến vụ việc quân nhân Trần Đức Đô, nên lời trích trong dẫn trong video clip của kênh “Người Việt News” là hoàn toàn bịa đặt.

Việc sử dụng hình ảnh và bịa đặt lời phát biểu của của Đại tá Đinh Văn Nơi trên kênh “Người Việt News” là hành vi vi phạm pháp luật, nhằm mục đích chia rẽ mối đoàn kết, gắn bó giữa Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân, đây là một thủ đoạn nham hiểm của các thế lực thù địch, phản động.

Qua vụ việc này, Công an An Giang yêu cầu người dân không chia sẻ, hay bình luận tại các kênh chứa đựng nội dung xuyên tạc, phản động như kênh “Người Việt News”. Việc chia sẻ, bình luận trên các kênh này là vi phạm pháp luật.

Đề nghị các nhà cung cấp mạng Youtube, Facebook… gỡ bỏ những video có nội dung bịa đặt, xuyên tạc hoặc sử dụng hình ảnh liên quan đến Đại tá Đinh Văn Nơi mà chưa được sự cho phép. Đồng thời cơ quan điều tra Công an An Giang cũng sẽ vào cuộc để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hoài Thanh - Phạm Giang

Các bài viết khác

Đang online: 1
Tổng truy cập: 324132