BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG

CÀNG BÔI ĐEN "GẮP LỬA BỎ TAY NGƯỜI", CÀNG LÀM TOẢ SÁNG THÊM PHẨM CHẤT "BỘ ĐỘI CỤ HỒ"

CÀNG BÔI ĐEN "GẮP LỬA BỎ TAY NGƯỜI", CÀNG LÀM TOẢ SÁNG THÊM PHẨM CHẤT "BỘ ĐỘI CỤ HỒ"

----

Những chiêu trò bôi đen “gắp lửa bỏ bàn người”, đã phơi bày sự thật về bản chất xảo trá, “hai mặt, hai lòng” của một số người cơ hội, bất mãn chính trị, thiếu thiện chí với Đảng, Nhà nước ta đang cố tình bôi đen, làm hoen ố hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” - những cán bộ, chiến sĩ đang có mặt tại “điểm nóng”, trên tuyến đầu chống đại dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng, tài sản, mối quan hệ “máu thịt” giữa quân đội với nhân dân. Với giọng điệu lạc lõng, kênh kiệu, “sặc mùi bất mãn”, một số kẻ xấu tự cho mình cái quyền “phán xét”, phủ nhận những đóng góp đáng trân trọng về công sức, trí tuệ cũng như sự chịu đựng gian khổ, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ quân đội – những người vừa từ tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh trở về đơn vị, chưa hết thời gian cách ly đã tình nguyện khoác ba lô, lên đường vào Nam, đến Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Nam Bộ – nơi “tâm dịch” để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ “chống dịch như chống giặc”, tất cả vì miền Nam thân yêu.

Lẽ ra, tự xưng là những người được ăn học, có giáo dục, có lương tâm, trách nhiệm cao với cộng đồng thì phải biết ơn, trân trọng và thành tâm ủng hộ việc làm tốt, tấm lòng nhân đạo, thiện tâm, biết chia sẽ với nỗi đau của đồng bào miền Nam và sự vất vả, hiểm nguy đối với “những người chiến binh sao vàng”, đặc biệt là các bác sĩ, quân dân y ngày đêm lăn lộn trên tuyến đầu chống dịch, trị bệnh cứu người. Họ đã gác chuyện riêng, công việc gia đình, dám chấp nhận gian khổ, hiểm nguy, hao mòn tuổi trẻ, sức khỏe, thậm chí sẵn sàng hy sinh tính mạng để đến “tâm dịch” chữa bệnh, dành lại sự sống cho bà con, cô bác ở Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Nam Bộ. Họ đã và đang nỗ lực cố gắng, nhịn đói, nhịn khát, đồng cam cộng khổ với các lực lượng tại chỗ, chính quyền địa phương, đem hết tài năng, trí tuệ, nghị lực và sức khỏe để “chung sức đồng lòng” cùng cả nước quyết tâm bóc tách, phân loại F0, F1,…đẩy lùi giặc COVID-19, nuôi hy vọng sớm giành lại cuộc sống bình thường mới cho nhân dân, đem lại cuộc sống, niềm vui, hạnh phúc cho mọi người; coi đó là niềm vui, hạng phúc của chính mình.

Thế nhưng, một số kẻ cơ hội tự cho mình là “hiểu biết” lại thốt ra những lời cay nghiệt, thiếu ý thức xây dựng, cố tình bóp méo sự thật, rằng “bộ đội ngoài Bắc vào Nam, đến Thành phố Hồ Chí Minh để diễu binh, ra oai”, “sửa sai cho chính quyền Hà Nội vì chậm mua vaccine, phòng, chống dịch COID-19”, “thực hiện mục tiêu chính trị của Đảng”, “biến miền Nam thành vùng kiểm soát, phụ thuộc Chính phủ Hà Nội” hoặc vu khống trắng trợn: “Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh buôn bán quyền tự do của công dân cho Chính phủ Hà Nội để đổi lấy quyền lực, chức sắc, sự an toàn cá nhân”. Chưa hết, một số người còn vô tâm, thiếu trách nhiệm đã “thở ra hơi, thốt ra lời” sặc mùi phản động khi cho rằng “bộ đội miền Bắc vào Nam để kiểm soát người dân Nam Bộ”, “biến Thành phố Hồ Chí Minh thành trại lính”, rằng “viện trợ hàng hóa từ miền Bắc vào miền Nam là để nuôi quân đội miền miền Bắc, không phải giúp dân”, v.v..

Những giọng điệu lạc lõng, xấc xược, đầy sự hằn học, miệt thị ấy thật vô cảm, thiếu trách nhiệm, không có lương tâm, vô cùng đáng trách, phải lên án, phải loại bỏ nó ra khỏi cộng đồng, làm sạch môi trường sống. Nó không chỉ phản ánh sự vô cảm mà còn tỏ rõ hành vi kích động, “chọc gậy bánh xe”, biểu thị thái độ coi thường pháp luật; luôn hằn học, châm trích với lời nói bừa, cẩu thả, nói cho sướng miệng, chỉ cốt hả lòng hả dạ, thỏa mãn bực tức cá nhân của một số người bất mãnh cính trị nhằm thóa mạ, bôi nhọ hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, chia rẽ quân đội với nhân dân, đối lập miền Nam với miền Bắc, thành phố Hồ Chí Minh với thành phố Hà Nội, đị phương và Trung ương. Đây là một chiêu trò xấu sa, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, là một “nước cờ” để thực hiện mưu đồ “phi chính trị hóa” quân đội; chia tách, đối lập hai miền Nam – Bắc, cán bộ và nhân dân.

Ai cũng biết rằng những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” đến Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Nam Bộ theo tiếng gọi từ trái tim, mệnh lệnh của cuộc sống; là thực hiện chức năng, nhiệm vụ vẻ vang của quân đội, vì đồng chí, đồng bào, giúp bà con, cố bác của mình đấu tranh phòng, chống đại dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng, tài sản của nhân dân, tìm lại cuộc sống bình an, lành mạnh cho mỗi gia đình, làng bản, thôn ấp, bởi người lính ý thức sâu sắc bản thân mình là con em của nhân dân, từ nhân dân mà ra vì nhân dân mà chiến đấu; có nhân dân mới có mình.

Ai đó còn nghi ngờ lòng tốt của bộ đội thì hãy nhìn cho rõ, đọc cho thông, suy xét cho kỹ thực tiễn 76 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; hãy chiêm nghiệm sâu sắc từ thực tiễn Đảng lãnh đạo quân đội và nhân dân ta tiến hành hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược để giành độc lập dân tộc, cũng như sự chung sức đồng lòng của quân và dân ta trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua 35 năm đổi mới để thấy rõ giá trị, ý nghĩa và vai trò to lớn, mối quan hệ máu thịt giữa quân đội với nhân dân, chắc là phải tự vấn lại lương tâm mình, nhận thức lại chính mình, phải tự chỉnh đốn để biết sống như thế nào cho phải đạo lý, pháp lý.

Là người dân nước Việt, cùng giống nòi “con rồng cháu tiên”, sinh ra và lớn lên bằng dòng sữa mẹ, gắn bó với mảnh đất quê hương, chứng kiến biết bao nhiêu nỗi đau thương, mất mát, sự đổi đời của dân tộc từ khi có Đảng lãnh đạo, sao các người lại nhắm mắt nói bừa, xuyên tạc sự thật, gieo rắc hoài nghi, gây tâm lý bất bình, thờ ơ để lung lạc, phân tâm một bộ phận người dân “nhẹ dạ cả tin”, nghi ngờ phẩm chất, nhân cách “Bộ đội Cụ Hồ”, đối xử lạnh lùng, vô cảm đối với những người chiến sĩ – con em của nhân dân đã hành quân từ Bắc vào Nam, đến với “điểm nóng” ở Thành phố Hồ Chí Minh, căng sức, gồng mình thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống đại dịch COVID-19, thử hỏi có ai thích điều ấy không?

Xin các người quen giọng mỉa mai, chỉ trích những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” hãy cất bỏ bộ mặt “giả nhân giả nghĩa”, vô cùng phản cảm và thái độ “trịch thượng”, “lạnh lùng” khi tiếp xúc với cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cứu dân. Hãy vứt bỏ những hành vi vô cảm, sự phản ứng sai trái ấy vì các người có giở trò gì thêm chăng nữa thì các người cũng không thể lung lạc, làm cán bộ, chiến sĩ nản lòng, lơ là nhiệm vụ giúp dân chống dịch, chăm sóc bệnh nhân, giúp dân vượt qua gian khó, giành giật lại cuộc sống, sự sống làm người. Ai đó còn tự biết mình là một CON NGƯỜI thì hãy dừng ngay các chiêu trò chống đối, gây khó cho bộ đội. Sự thật đã nói lên tất cả! Sự thật bác bỏ mọi cái nhìn phiến diện, sai trái; mọi sự suy nghĩ lệch lạc, thiếu thiện cảm, thù địch ấy.

Ai cũng biết rõ là, sau đợt dịch lần thứ tư bùng phát, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Nam Bộ đã phải gánh chịu sự tàn phá và tổn thất nặng nề của đại dịch Covid-19. Đau buồn hơn là nhiều người thân, là bà con của chúng ta đã không qua được sự tấn công của dịch bệnh, đã phải “ra đi”, 1.500 cháu bé đã mất mẹ sau khi chào đời… Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Nam Bộ đã phải trải qua nhiều tháng căng mình, gồng sức chống dịch COVID-19. Nếu không có sự vào cuộc, trợ giúp tận tình, hiệu quả của bộ đội, công an, cuộc sống của người dân nơi tâm dịch sẽ như thế nào. Với sự có mặt của hơn 120.000 cán bộ, chiến sĩ quân đội và với việc thành lập gần 2.000 tổ, nhóm, đội công tác, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Nam Bộ đã có thêm nhiều bệnh viện dã chiến, bà con, cô bác kịp thời được thở, được chăm sóc, cứu chữa khỏi bệnh, các nhu yếu phẩm về ăn, ở, chữa bệnh được tiếp tế kịp thời; cuộc sống bớt dần khó khăn. Vì vậy, đến nay Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Nam Bộ đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh; phần lớn người dân đã được tiêm chủng vaccine phòng, chống dịch COVID-19. Việc thực hiện giãn cách xã hội đã góp phần tách được F0, F1 ra khỏi cộng đồng, số “vùng xanh” ngày càng mở được mở rộng, số người chữa khỏi bệnh tăng dần mỗi ngày, dẫu biết cuộc đấu tranh phòng, chống đại dịch COVID-19 mới chỉ đạt kết quả bước đầu quan trọng, song vẫn còn hết sức cam go, thách thức; tiếp tục cần cán bộ, chiến sĩ quân đội trợ giúp.

Rõ ràng là, mục tiêu bôi đen, hạ thấp uy tín, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và những đống góp đáng trân trọng của cán bộ, chiến sĩ quân đội giúp nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Nam Bộ của một số kẻ bất mãn chính trị đã thất bại cay đắng. Sự có mặt kịp thời và vào cuộc hiệu quả của cán bộ, chiến sĩ tại Thành phố mang tên Bác và một số tỉnh Nam Bộ đã góp phần quan trọng trong việc giúp chính quyền địa phương và người dân sở tại thực hiện cuộc đấu tranh phòng, chống đại dịch COVID-19 thật sự hiệu quả, nhất là trong việc tổ chức thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đã khẩn trương truy vết, xét nghiệm, tách được F0, F1 ra khỏi cộng đồng để tập trung điều trị; sớm hoàn thành chiến lược tiêm vaccine cho người dân Thành phố.

Thực tế chứng minh rằng, nhờ sự trợ giúp thiết thực, hiệu quả của cán bộ, chiến sĩ quân đội và công an, trưa 13-9 Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện được 7,96 triệu mũi tiêm; trong đó, có 1,43 triệu người tiêm mũi 2 với các loại vaccine Astrazeneca, Pfizer, Moderna, Vẻo Cell của Sinopharm. Tính đến sáng 14-9, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện được hơn 8,15 triệu mũi tiêm vaccine. Tỷ lệ người dân (trên 18 tuổi) tiêm mũi 1 là 117,02%. Cùng với đó, 10 địa phương có tỷ lệ tiêm vaccine cao nhất nước là Quảng Bình, Đồng Tháp, Bình Phước, Vĩnh Long, Cà Mau, Kon Tum, Bến Tre, Bạc Liệu, Sóc Trăng, Lâm Đồng.

Để sớm đạt được miễn dịch cộng đồng, quân đội đã giúp Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương tổ chức thành công chiến dịch cao điểm tiêm vaccine. Tính đến hết ngày 15-9, Thành phố Hồ Chí Minh cơ bản đã bao phủ được mũi 1 và tiêm nhắc mũi 2 đúng hạn cho tất cả người đân từ 18 tuổi trở lên. Các tỉnh còn lại vượt mốc 1 triệu mũi tiêm là Bình Dương (hơn 1,7 triệu mũi), Đồng Nai (hơn 1,6 triệu mũi)[1].

Sự thật này đã bác bỏ sự xuyên tạc tắng trợn và thái độ “lạnh lùng”, khinh miệt cán bộ, chiến sĩ quân đội của một số người bất mãn chính trị khi “phán xét”, cho rằng những người lính chỉ quen “đánh đấm trạn mạc”, không thể chữa bệnh, giúp chính quyền sở tại và đội ngũ cán bộ y tế cơ sở phòng, chống đại dịch COVID-19, nhất là thực hiện “chiến lược tiêm vaccine” cho toàn dân của Đảng. Sự thật đã bác bỏ quan điểm sai trái ấy.

Thực tiễn chứng minh rằng, cùng với lực lượng công an nhân dân, cán bộ, chiến sĩ quân đội đã làm rất tốt công tác vận động, tuyên truyền, tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao giữa các tầng lớp nhân dân với chính quyền các cấp về thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tổ chức tiêm vaccine và phân bổ các loại tiêm vaccine, khắc phục những khó khăn, rào cản về mặt tâm lý và thái độ “lừng khừng” của một số người dân trong điều trị F0, F1 tại gia đình và ở bệnh viện dã chiến, thúc đẩy tiến trình chăm sóc, chữa bệnh ngày càng có hiệu quả, số bệnh khỏi bệnh, sớm ra viện, trở về gia đình, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho nhân dân ngày càng tăng.

Chúng ta lên án thái độ và hành vi sai trái của những người bất mãn chính trị về thủ đoạn, hành vi chống đối, xuyên tạc, phủ nhận vai trò và những đóng góp đáng trân trọng của cán bộ, chiến sĩ quân đội trong việc giúp chính quyền các cấp và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng với chính quyền và nhân dân của một số tỉnh Nam Bộ đấu tranh phòng, chống đại dịch COVID-19. Chúng ta lên án, kiên quyết đấu tranh loại bỏ những hành vi sai trái của bọn người xấu ra khỏi đời sống cộng đồng dân cư để làm cho sạch, lành mạnh cuộc sống phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19.

Có thể khẳng định rằng, việc đưa bộ đội vào Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương ở Nam Bộ để giúp các cấp chính quyền và nhân dân địa phương phòng, chống đại dịch COVID-19 là một chủ trương hoàn toàn đúng đắn, rất hợp lòng dân của Đảng, Nhà nước ta, cóý nghĩa thiết thực nhằm đạt được mục tiêu chính trị to lớn là “chống dịch như chống giặc”, chữa bệnh cứu dân, sớm đem lại cuộc sống bình thường mới, an lành, hạnh phúc cho mọi người.

Ai đó còn nghi ngờ về vai trò, giá trị, ý nghĩa và sức mạnh của cán bộ, chiến sĩ quân đội trong đấu tranh phòng, chống đại dịch COVID-19 cần phải nhận thức lại chính mình. Nếu vẫn còn “to mồm”, lên giọng vu khống cán bộ, chiến sĩ quân đội vào Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương ở Nam Bộ “để quản thúc người dân”, thì hãy tự xem xét, dò hỏi lại chính mình và nghiêm túc nhìn lại thực trạng tình hình ở Thành phố trước khi có quân đội đến nơi này và sự tàn phá của đại dịch COVID-19 đã diễn ra như thế nào; thực trạng hiện nay ra sao để sớm tỉnh ngộ, từ bỏ sai lầm, thiên kiến hẹp hòi. Hãy giữ lại lòng tự trọng và danh dự con người.

Các bài viết khác

Đang online: 1
Tổng truy cập: 324132