HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

Ngày hội Thanh niên tôn giáo, thanh niên dân tộc thiểu số năm 2023

Ngày 9-10/9/2023, Quận đoàn Liên Chiểu phối hợp với Huyện đoàn Nam Trà My tố chức ngày hội Thanh niên tôn giáo, thanh niên dân tộc thiểu số năm 2023.

     Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phần việc như: Công trình "Vườn hoa, cây cảnh"; Công trình "Thắp sáng đường quê"; Hướng dẫn người dân sử dụng máy tính mạng xã hội an toàn; Hỗ trợ người dân kết nối, tiêu thụ nông sản;.....Hoạt động thu hút động đảo ĐVTN huyện Nam Trà My tham gia hưởng ứng.

     Công trình "Vườn hoa cây cảnh" được thực hiện với 1.000 các loại hoa và hơn 500 cây cảnh được trồng tại các tuyến đường khu dân cư Thôn 5 xã Trà Cang. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính giáo dục sâu sắc, góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của Đoàn viên tham gia xây dựng hoạt động Đoàn phát triển vững mạnh. Khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, trách nhiệm của mỗi Đoàn viên trong công tác xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp và thân thiện, tạo hình ảnh đẹp của tuổi trẻ trong hoạt động tình nguyện nhằm đem lại một môi trường cho trẻ vui chơi, học tập và trải nghiệm.

     Các bạn thanh niên tình nguyện quận Liên Chiểu đã phối hợp cùng với Tuổi trẻ Huyện Nam Trà My ra quân hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại các điểm thôn xã, hướng dẫn cập nhật mã định danh điện tử, hướng dẫn, hỗ trợ tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công và cách thức sử dụng tài khoản để thực hiện các dịch vụ công, hỗ trợ thực hiện quy trình các bước nộp hồ sơ thủ tục hành chính, thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trên Cổng dịch vụ công khi người dân thực hiện thủ tục hành chính…

     Tại Ngày hội, Quận đoàn Liên Chiểu đã phối hợp cùng Huyện Đoàn Nam Trà My tích cực triển khai chương trình chung tay tiêu thụ nông sản cho nông dân . Đoàn viên, thanh niên phối hợp cùng cán bộ ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức thu mua tại vườn các mặt hàng nông sản như (Cam, mít, chanh, Mía...) không qua trung gian. Tại các điểm giao nhận, tập kết nông sản, các tình nguyện viên đã hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân trên địa bàn huyện được gần 0,5 tấn nông sản các loại. 


Cũng trong khuôn khổ chương trình Ngày hội, Quận đoàn Liên Chiểu đã hỗ trợ Huyện đoàn Nam Trà My lắp đặt 4 hệ thông đèn năng lượng mặt trời. Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 9/9, đến nay đã hoàn thành và đi vào sử dụng. Tổng giá trị công trình trên 12 triệu đồng. Trong quá trình thực hiện công trình, BTV Huyện đoàn giao Đoàn xã Trà Cang phối hợp với khu dân cư kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện công trình đảm bảo tiến độ và chất lượng theo kế hoạch đề ra. Công trình “Thắp sáng đường quê” hoàn thành không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, thuận lợi cho bà con đi lại vào ban đêm mà còn tạo nên vẻ đẹp ở một vùng quê, góp phần làm cho làng quê nông thôn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

     Có thể nói, Ngày hội Thanh niên tôn giáo, thanh niên dân tộc thiểu số năm 2023 đã phần nào thể hiện được tinh thần xung kích tình nguyện của Tuổi trẻ Liên Chiểu và tuổi trẻ Nam Trà My. Hoạt động góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên khu vực dân tộc - tôn giáo tham gia vào các tổ chức Đoàn - Hội, đồng thời, hỗ trợ giúp đỡ cho người dân và đặc biệt là đối tượng thanh niên ở vùng cao có nhiều cơ hội tiếp cận cái mới, phát triển tốt hơn.

Các bài viết khác

Đang online: 1
Tổng truy cập: 322653